Thứ Sáu, Tháng Tư 19Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Phụ nữ thông minh là phải biết kiếm tiền chứ không chỉ chắt chiu từng đồng của chồng đưa sẵn

Có một câu nói phủ phàng mà thực tế bắt buộc phụ nữ chúng ta phải nhận ra để cố gắng, phấn đấu cho chính bản thân mình: “Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền thì tất cả bằng không”.

Tuổi trẻ này có rất nhiều thứ quý giá hơn tiền nhưng phụ nữ thông minhthì bạn phải hiểu rằng kiếm tiền trước và sau hôn nhân đều quan trọng không kém. Sẽ rất an yên khi bạn được chồng bảo: “Cưới nhau về em chẳng cần làm gì cả, chỉ cần em ở nhà lo việc nội trợ chuyện kiếm tiền cứ để hết cho anh”. Thật ra đó mới chỉ là giai đoạn đầu của hôn nhân thôi, về lâu về dài chính bạn cũng sẽ cảm nhận được sự bí bách, ngột ngạt khi bản thân không thể KIẾM TIỀN và TIÊU TIỀN như trước.

Phụ nữ thông minh là phải biết kiếm tiền chứ không chỉ chắt chiu từng đồng của chồng đưa sẵn

Thay vì đồng ý với những cuộc vui cùng bạn bè như trước kia, thì bẵng một thời gian bạn bè cũng không rủ rê bạn vì biết chắc sẽ nghe những lời từ chối khéo. Sẽ thưa thớt dần những buổi cà phê cuối tuần hay những lần vung tay thoải mái với những món đồ yêu thích. Cái nhìn của bạn bè về bạn cũng sẽ khác, không còn chịu chơi mà cũng chẳng chịu chi. Vì đồng tiền ấy bạn không tự tay kiếm ra nên chi tiêu phải hết sức dè dặt, vì bạn tự trọng không muốn chồng kiểm soát nên sẽ phải toan tính từng đồng để vẹn tròn trước sau.

Xem thêm  Thất bại lớn nhất của cha mẹ: Chu cấp đầy đủ cho con cái nhưng lại không dạy lòng chúng biết ơn

Dẫu lúc trước kia bạn tài giỏi đến đâu, tự chủ kinh tế như thế nào thì đó cũng chỉ là một thời tuổi trẻ. Việc chọn ở nhà là quyết định của bạn nên thưa thớt dần các mối quan hệ, hay không thể chăm sóc tốt cho chính bản thân mình thì bây giờ bạn cũng không thể tự trách. Nhiều cô gái độc thân lại thấy như bạn là hạnh phúc, luôn hậu thuẫn cho chồng và chăm lo tốt cho các con nhưng họ sẽ không bao giờ hiểu rằng phụ nữ cảm hạnh phúcá trị nhất là độc lập tài chính mà không cần dựa dẫm vào bất cứ ai. Đừng để bản thân mình thiệt thòi khi đứng trước một chiếc váy xinh mà không dám mua, đừng để mình hao mòn nhan sắc chỉ vì không đầu tư chút tiền mua mỹ phẩm. Đừng để đồng tiền làm cho gia đình bạn “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”,vì không kiếm tiền mà bạn quên mất vị trí của mình xứng đáng được ở đâu.

Phụ nữ thông minh là phải biết kiếm tiền chứ không chỉ chắt chiu từng đồng của chồng đưa sẵn

Hạnh phúc không mua được bằng tiền nhưng nếu không có tiền thì bạn không thể đảm bảo và phát triển đời sống vật chất của bản thân, của gia đình và không thể thực hiện được nghĩa vụ báo hiếu, đền đáp những món nợ tình nghĩa. “Lấy chồng thì phải gánh vác giang sơn nhà chồng”, vậy không có tiền bạn sẽ gánh vác kiểu gì? Sẽ như thế nào khi cô em chồng xin chị dâu ít tiền tiêu vặt mà bạn lại thỏ thẻ bảo không có. Bạn báo hiếu kiểu gì nếu không phụ giúp được tiền chợ, mua cho ba mẹ chồng chút quà bánh nhân dịp lễ tết? Dẫu bạn có chăm chỉ, quán xuyến tốt việc nhà như thế nào nữa thì trong mắt gia đình chồng bạn cũng chỉ là người “không công, rỗi việc”, không kiếm tiền được mà chỉ chờ sẵn tiền của chồng đi làm cực khổ. Có đáng không khi bạn bị xem thường, khinh khi đến như vậy?

Xem thêm  Khi chồng ngoại tình, phụ nữ đừng cúi mặt mà hãy ngẩng cao đầu thách thức những điều này

Phụ nữ thông minh là phải biết kiếm tiền chứ không chỉ chắt chiu từng đồng của chồng đưa sẵn

Người chồng giỏi giang có thể kiếm tiền bảy, tám phần thì chí ít bạn cũng phải kiếm hai đến ba phần để chính bản thân bạn không bị hạ thấp trong mắt mọi người. “Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”, bạn xinh đẹp giỏi giang là một chuyện, bạn có được trân trọng, yêu thương hay không còn tùy thuộc vào việc bạn dùng đồng tiền của mình làm ra đối đãi thế nào với gia đình nhà chồng. Đồng tiền không thể mua được hạnh phúc nhưng đồng tiền chính là chất xúc tác để đảm bảo cho sự tồn tại và bền vững của hạnh phúc.

Cáo – Em đẹp

Link gốc

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *