Thứ Hai, Tháng Năm 27

Ra sức đẩy tảng đá giữa đường sang 1 bên, ngay lập tức anh nông dân nhận được thứ giá trị

Ra sức đẩy tảng đá giữa đường sang 1 bên, ngay lập tức anh nông dân nhận được thứ giá trị

Trong khi mọi người né tránh, người nông dân lặng lẽ ra sức đẩy tảng đá lớn giữa đường sang một bên. Ngay lập tức, anh phát hiện một thứ vô cùng giá trị.

Trong một chuyến vi hành, đức vua nọ cho đặt một tảng đá lớn giữa đường và nấp vào một bụi cây bên đường để xem ai sẽ chuyển tảng đá này đi. Suốt cả buổi sáng, rất nhiều người đã qua lại con đường nhưng tất cả đều né tảng đá để tiếp tục hành trình của mình.

Một số người còn lớn tiếng than phiền về việc đường sá không được thông thoáng. Chẳng có ai có ý định dừng lại dọn tảng đá đi nơi khác.

Đến trưa, một anh nông dân chậm rãi tiến về phía tảng đá với đôi quang gánh trĩu nặng trên vai. Trông thấy tảng đá cản đường, anh lẳng lặng đặt gánh xuống và ra sức đẩy tảng đá qua một bên.

Ra sức đẩy tảng đá giữa đường sang 1 bên, ngay lập tức anh nông dân nhận được thứ giá trị - Ảnh 1.

Người nông dân dừng lại đẩy tảng đá giữa đường qua một bên. Ảnh minh họa

Sau đó, người nông dân hết sức ngạc nhiên khi nhìn thấy một chiếc túi nằm bên dưới tảng đá.

Mở ra, anh thấy trong túi đựng toàn những đồng tiền vàng và một mảnh giấy, trong đó viết: “Túi tiền vàng này là phần thưởng cho những ai dẹp được tảng đá này, vì đó là người biết nghĩ đến lợi ích chung”.

Ra sức đẩy tảng đá giữa đường sang 1 bên, ngay lập tức anh nông dân nhận được thứ giá trị - Ảnh 2.

Vì hành động đẹp của mình, người nông dân đã nhận được phần thưởng là một túi tiền vàng. Ảnh minh họa

Mọi công dân đều có nghĩa vụ đóng góp cho xã hội mà họ đang sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, sự thật là trong cuộc mưu sinh bận rộn, nhiều lúc có người quên đi nghĩa vụ của mình. Chỉ khi mọi công dân đều ý thức đầy đủ về nghĩa vụ của mình thì xã hội mới phát triển tốt được.

Chẳng hạn, những hành động nhỏ như nhặt rác bỏ vào đúng nơi quy định cũng đã góp phần khiến môi trường xung quanh chúng ta trở nên xanh – sạch – đẹp hơn nhiều. Hãy góp sức để xây dựng xã hội, cho dù đó là những việc làm nhỏ nhất

Nguyễn Hằng – Trí thức trẻ

Link gốc

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *