Thứ Ba, Tháng Bảy 16

Sắc xanh trở lại, vốn hóa thị trường phục hồi gần 4 tỷ USD

Sau 2 phiên giao dịch giảm mạnh, đà hưng phấn xuất hiện ngay từ khi mới mở cửa phiên sáng nay 7/2.

Trái ngược với trạng thái tiêu cực trong 2 phiên giao dịch đầu tuần, sắc xanh bao phủ thị trường sáng nay.

Tới 9h30, VN-Index tăng hơn 31 điểm (hơn 3%), lên gần 1.043 điểm. VN30-Index, đại diện cho 30 cổ phiếu vốn hóa lớn, cũng ghi nhận mức tăng tương đương lên 1.038,59 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cũng giữ được sắc xanh khi tăng trên dưới 3%.

Sau 2 phiên liên tiếp giảm mạnh khiến vốn hóa toàn thị trường "bốc hơi" gần 14 tỷ USD, phiên tăng điểm sáng nay đã giúp kéo lại gần 4 tỷ USD.

Sắc xanh đã <a target=trở lại với bảng điểm tử trong phiên giao dịch sáng nay. Ảnh chụp màn hình bảng giá SSI" />

Sắc xanh đã trở lại với bảng điện tử trong phiên giao dịch sáng nay. Ảnh chụp màn hình bảng giá SSI

Trên sàn HoSE, sắc xanh có sự lan tỏa mạnh ngay từ đầu phiên khi nhiều cổ phiếu bật tăng mạnh sau phiên khớp lệnh xác định giá mở cửa (ATO). Thị trường ghi nhận 218 mã tăng giá, trong khi số mã giảm chỉ còn 24. Riêng trong rổ VN30, chỉ có 1 mã ở sắc đỏ là cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan, còn lại 28 mã tăng giá và 1 mã ở mức tham chiếu.

Nhiều cổ phiếu điều chỉnh sâu sau 2 phiên đầu tuần đã lấy lại được đà tăng khi mở cửa thị trường hôm nay. Nhóm ngành tài chính đang dẫn đầu thị trường, trong đó các cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm và công ty chứng khoán đều bật tăng mạnh.

Xem thêm  Đầu tư BĐS, không phải sinh lời cao, đây mới là thứ "vũ khí" quan trọng nhất

Trả lời báo chí sáng nay, ông Trần Dũng, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước cho rằng đà giảm trong 2 phiên đầu tuần không phải đến từ yếu tố nội tại mà chủ yếu do ảnh hưởng từ thị trường thế giới và tâm lý nhà đầu tư thiếu ổn định sau chuỗi phiên tăng điểmthế giớia VN-Index.

Vị lãnh đạo của Uỷ ban Chứng khoán mong nhà đầu tư bình tĩnh, tỉnh táo, tránh giao dịch theo tâm lý đám đông khi thị trường thế giới giảm điểm. Theo ông, nền tảng vĩ mô của nền kinh tế và thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn rất tích cực, thị trường vẫn kỳ vọng phát triển bền vững trong năm nay.

Trao đổi với VnExpress mới đây, ông Nguyễn Thế Minh, Trưởng nhóm Phân tích thị trường vốn, khối khách hàng cá nhân Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) cũng đánh giá đợt giảm điểm chủ yếu xuất phát từ yếu tố tâm lý nhà đầu tư, cộng hưởng với trạng thái tiêu cực tại nhiều thị trường lớn.

Dù cho rằng rủi ro vẫn còn trong ngắn hạn, tuy nhiên vị chuyên gia này cũng nhận định thị trường trong trung và dài hạn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng. Phiên giảm điểm cũng là thời cơ tốt cho những nhà đầu tư trung và dài hạn gia tăng lượng cổ phiếu nắm giữ.

Theo Vnexpress

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Xem thêm  Vốn hóa thị trường của Snapchat bị thổi bay 1,3 tỷ USD chỉ vì 1 dòng chia sẻ của hot girl trên Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *