Chủ Nhật, Tháng Bảy 21

Tài xế container tông chết người ở Long An không thừa nhận dùng heroin

Tài xế container tông chết người ở Long An không thừa nhận dùng heroin

1 người bị thương trong tai nạntai nạnc khó qua khỏi, do gãy cổ. Trong khi đó, tài xế xe container không thừa nhận dùng heroin. 

Xem thêm  Vụ xe container gây tai nạn kinh hoàng ở Long An, 4 người chết: Tài xế dương tính với chất ma tuý

Báo cáo tại hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 sáng nay, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Văn Cảnh cho biết hôm nay tỉnh tổ chức các đoàn thăm hỏi người bị thương, thân nhân người tử vong trong vụ xe container tông xe máy ở Bến Lức chiều 2/1.

Xe container đã được đưa đi giám định, kết quả xe không vấn đề gì về kỹ thuật. Còn tài xế xe container sau khi gây tai nạn đã rời hiện trường, đến 23h ra đầu thú.

Các cơ quan chức năng đưa tài xế đi xét nghiệm, kết quả nồng độ cồn vượt quá quy định, dương tính với heroin.

Tài xế container tông chết người ở Long An không thừa nhận dùng heroin
Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Văn Cảnh

“Hiện đối tượng không nhận có sử dụng heroin. Công an tỉnh đang mời đơn vị độc lập thứ 3 để xét nghiệm lại”, ông Cảnh thông tin, ngày hôm qua cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố bị can.

Vụ tai nạn có 4 người chết, 16 người bị thương trong đó có 5 người bị thương nặng và đã có 4 người vượt qua nguy hiểm.

“Có 1 người có nguy cơ không qua khỏi, do gãy cổ. Bác sĩ ở BV Chợ Rẫy nói có thể không qua nổi hoặc bị liệt”, ông Cảnh nói.

Công an Long An đang làm việc với chủ DN có xe container. QL1 là 1 tuyến đường cửa ngõ, trục chính TP.HCM đi về các tỉnh ĐBSCL với lưu lượng xe rất lớn có cả xe 2 bánh chạy rất đông và hay xảy ra tai nạn giao thông.

Ông Cảnh cũng thông tin thêm, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã có mặt và chỉ đạo nghiên cứu mở rộng làn đường để tách biệt làn xe 2 bánh. Về lâu dài, Long An kiến nghị bộ GTVT mở rộng QL1 thành 4 làn xe, đảm bảo 2 làn xe mỗi bên và dành riêng 1 làn xe cho 2 bánh.

Xử nghiêm cả chủ xe container

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình lưu ý, người dân đang dừng đèn đỏ, xe container lao tới gây tai nạn thảm khốc. Đây không phải là do hạ tầng yếu kém mà là nguyên nhân từ lỗi chủ quan do người lái xe uống rượu, 8 tiếng sau xét nghiệm máu mà còn nồng độ cao, dương tuống rượu.

“Đây là một vụ đặc biệt nghiêm trọng phải khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Không chỉ với lái xe mà cả chủ xe phải liên đới trách nhiệm, phải xem xét điều tra vì đã đưa người nghiện heroin điều khiển xe thì trách nhiệm ở đâu”, ông nhấn mạnh.

Theo ông, phải xử nghiêm các nhà xe, nhất là các chủ xe cứ bắt ép tài xế xoay vòng cho nhanh, lái cả chục tiếng đồng hồ không nghỉ.

Phó Thủ tướng đề nghị về mặt quản lý, Bộ GTVT xem lại quy định phối hợp kiểm tra giám sát lái xe đường dài, xây dựng các trạm dừng nghỉ như thế nào để cho lái xe nghỉ ngơi và có quy định lái xe đúng thời gian phải nghỉ ngơi. Đồng thời, quy định rõ ràng xử lý nghiêm những trường hợp lái xe vượt giờ quy định.

Xem thêm  Kỹ sư Lê Văn Tạch: Nhiều lái xe container nói phải sử dụng ma túy để tỉnh táo

Theo Thu Hằng- VietNamNet

Link 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *