Thứ Tư, Tháng Hai 20Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Thành phố Mỹ bỏ tù bố mẹ nếu con bắt nạt bạn bè

Phụ huynh có thể nộp phạt hoặc ngồi tù tối đa 15 ngày nếu không kiểm soát được hành động của con.

Hội đồng thành phố North Tonawanda, bang New York, Mỹ vừa thông qua luật mới vào đầu tháng với mong muốn chấm dứt tình trạng bắt nạt đang nhức nhối trong khu vực, theo WIVB. Nếu một đứa trẻ bị phát hiện bắt nạt hoặc tấn công học sinh khác, bố mẹ sẽ phải nộp 250 USD, ngồi tù tối đa 15 ngày hoặc nhận cả hai hình phạt.

thanh-pho-my-bo-tu-bo-me-neu-con-bat-nat-ban-be

Thành phố North Tonawanda muốn phụ huynh chịu trách nhiệm về hành động của con. Ảnh minh họa: Scholastic

Victoria Crago, công dân thành phố nói: “Chúng tôi không nghĩ chính quyền đang lưu tâm đến vấn đề này, và rồi đột ngột hay tin về luật mới. Tuy bị sốc, tôi rất hoan nghênh”.

Con trai cô bị các bạn cùng lớp tấn công vào tháng 6. Sự việc xảy ra bên ngoài sân trường đã thúc đẩy Crago hành động. Cô phát hiện nhiều bậc cha mẹ cũng phàn nàn về bạo lực ở trường trung học cơ sở North Tonawanda.

Crago cùng các phụ huynh khác lập nhóm trên Facebook mang tên “Liên minh North Tonawanda vì trường học và đường phố an toàn”. Cô hy vọng luật mới của thành phố sẽ giúp bảo vệ trẻ khỏi bị thương.

Thị trưởng Art Pappas cho biết: “Chúng tôi rất nghiêm túc với vấn đề này. Chúng tôi không muốn bất kỳ ai phải sợ hãi khi ở trong thành phố, đi bộ trên đường hay đến trường để học”.

Xem thêm  Thương bố mẹ cả đời làm ruộng, cậu con trai 22 tuổi đã tặng cả hai bộ ảnh giản dị nhưng đầy tình yêu thương

Ông khẳng định chính quyền không cố gắng tập trung vào hình phạt mà mục đích là phòng ngừa và hướng tới những người phạm lỗi lặp lại.

“Một thông điệp khác là những phụ huynh vốn không có trách nhiệm giờ phải chịu phạt vì những lỗi của con cái”, thị trưởng nói.

Luật cũng quy trách nhiệm cho phụ huynh nếu con ở ngoài sau giờ giới nghiêm của thành phố.

Theo Vnexpress

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *