Thứ Bảy, Tháng Hai 22

Thực hư chuyện “Người đẹp nhân ái” Hoa hậu Việt Nam Thùy Tiên bị tố giật 1,5 tỷ đồng, xé giấy nợ gây xôn xao dư luận?

Nguyễn Thúc Thùy Tiên từng chiếm nhiều thiện cảm của người hâm mộ khi bước ra từ cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017. Sau đó, người đẹp từng nhận được danh hiệu “Người đẹp nhân ái “, Top 5 Hoa hậu Việt Nam. Từng được đại diện chinh chiến ở nhiều cuộc thi lớn tầm thế giới nhưng không đạt kết quả cao.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh Nguyễn Thúc Thùy Tiên – Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam bị tố giật nợ đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Mới đây, trong đoạn video được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội có ghi lại cuộc trò chuyện giữa Top 5 Hoa hậu Việt Nam – Nguyễn Thúc Thùy Tiên và một người phụ nữ tên Thùy Trang được cho là chủ nợ. Cuộc nói chuyện diễn ra khá căng thẳng, người phụ nữ này cho rằng Thùy Tiên đã vay 1,5 tỷ đồng không trả, còn người đẹp Thùy Tiên thì luôn miệng khẳng định cô liên tục bị gian hồ đe doạ. Đỉnh điểm khi mâu thuẫn lên cao, Thùy Tiên còn bất ngờ giật lấy một tờ giấy được cho là giấy ghi nợ và xé bỏ. Tờ giấy nợ sau đó được bà Trang công khai trên mạng xã hội có nội dung chứng minh Thùy Tiên từng vay 1,5 tỷ đồng từ năm 2017 với mục đích “vay nợ đầu tư và đào tạo thi Hoa khôi Nam Bộ” có chữ ký và vân tay của cả 2 bên.

Mới đây, trên trang cá nhân Thùy Tiên đã lên tiếng về sự việc này, cô cho rằng đây là một chiêu trò lừa đảo, bản thân cô cũng bị đe doạ liên tục suốt những ngày qua bằng nhiều tin nhắn, cuộc gọi thậm chí là họ giả mạo một hợp đồng làm việc để đe doạ cô. Cô khẳng định đây là món nợ cô không hề nợ cách đây 2 năm. Lí giải về sự việc xé bản hợp đồng, người đẹp gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ: “Với những sự bồng bột của tuổi trẻ, Tiên đã không giữ được bình tĩnh nên có hành động xé văn bản như mọi người đã thấy. Tiên biết những người hâm mộ đã không chấp nhận được hành động này, khi bình tĩnh lại Tiên cũng không chấp nhận được mình và Tiên muốn xin lỗi tất cả. Đứng trước mặt những người đã làm xáo trộn cuộc sống của mình, đe doạ gia đình mình Tiên đã không thể làm chủ được cảm xúc nên đã có hành động không hay”.

Xem thêm  Điều gì quá cũng không tốt: Cô gái này đã chứng minh cho chân lý đó khi rước bệnh chỉ vì ăn… quá sạch

Do tính chất nghiêm trọng của sự việc sẽ ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của bản thân nên người đẹp nhất định sẽ báo cáo cơ quan chức năng để làm rõ. Cô cho rằng bản thân đã hành động với tất cả sự phẫn nộ của một cô gái bị lừa, bị doạ nạt và nỗi ám ảnh vì gia đình bất an.

Người đẹp vừa bị tố giật nợ và có hành động xé bản hợp đồng vay nợ hơn 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên cô lên tiếng cho rằng bản thân và gia đình thường xuyên bị hâm doạ và uy hiếp, cô khằng định “đó là món nợ mà tôi không nợ cách đây 2 năm”
Thùy Tiên cho rằng sự việc tố cô giật nợ 1,5 tỷ đồng đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh dự của cô.

Về phía người phụ nữ cho vay, Thùy Trang cho biết vào khoảng 2 năm trước có giới thiệu Tiên vay tiền một người bạn của mình để chuẩn bị thi Hoa khôi Nam Bộ như trong hợp đồng có nêu. Cô xác nhận số tiền cho vay là 1 tỷ 500 triệu đồng, Tiên đã nhận bằng tiền mặt và có xác nhận vằng vân tay như những gì thấy trên hợp đồng cho vay. Cô cho biết thêm, mỗi tháng Thùy Tiên phải trả một phần của khoản nợ, nhưng người đẹp lại không thực hiện đúng thoả thuận.

Do bản thân là người đứng ra giới thiệu nên cô thừa nhận mình phải chịu trách nhiệm về việc này và lo sợ sau 1 năm không tính lãi suất thì lãi sẽ tăng cao nên Thùy Trang đứng ra giải quyết. Vì thế cô khẳng định “Giờ người Thùy Tiên nợ là tôi”. Sau khi đạt ngôi vị Á Khôi 1 tại Hoa khôi Nam Bộ 2017, Thùy Tiên cho rằng cô cần tiền để chuẩn bị cho một cuộc thi khác nên hứa sau cuộc thi sẽ thanh toán. Nhưng sau đó, theo lời bà Trang bà không tìm cách nào liên lạc với Tiên được.

Nói về việc Tiên tố mình đe doạ, uy hiếp, Thuỳ Trang cho rằng Thùy Tiên đã nói dối bởi bà chỉ dùng những lời lẽ rất nhẹ nhàng vì sợ ảnh hưởng đến tương lai và sự nghiệp của cô gái trẻ. Thùy Trang còn cho biết cô không biết những tin nhắn Tiên vừa công khai trên trang cá nhân, và Tiên là người đập bàn đến bể điện thoại chứ không phải phía cô như lời người đẹp nói. Phía Thùy Trang nhiều lần muốn gặp nhưng Thùy Tiên không phản hồi. Về việc tờ giấy nợ bị xé, cô cho rằng đã yêu cầu bên Thùy Tiên viết lại nhưng cô không đồng ý, phía công an cũng đã xác nhận chữ kí và vân tay trên hợp đồng ghi nợ là của Tiên. Tuy nhiên, phía người đẹp lại yêu cầu Thùy Trang cung cấp bằng chứng mượn nợ thời điểm năm 2017. Cô cho biết thêm đã cho người đẹp cơ hội trước khi công khai mọi chuyện nhưng phía Thùy Tiên không có động thái thiện chí nên mới thành ra sự việc ngày hôm nay.

Xem thêm  7 quy tắc theo triết lý nhà Phật để sống ung dung tự tại, thành công tự tới

Nói về việc Tiên tố mình đe doạ, uy hiếp, Thuỳ Trang cho rằng Thùy Tiên đã nói dối bởi cô chỉ dùng những lời lẽ rất nhẹ nhàng vì sợ ảnh hưởng đến tương lai và sự nghiệp của cô gái trẻ.

Hiện tại, phía cơ quan chức năng cho hai bên tự đàm phán để giải quyết tuy nhiên phía Thùy Trang cho rằng sẽ nhờ pháp luật can thiệp nếu không được giải quyết thoả đáng.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên sinh năm 1998, là sinh viên Khoa Pháp văn, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM. Trước đó, Thùy Tiên là Á khôi Nam Bộ 2017. Cô đoạt danh hiệu Người đẹp Nhân ái và vào Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018. Cô cũng là đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế cùng năm, song không đạt thành tích gì.

>>Hoa hậu Thiên Nga: Tiểu thư cành vàng 2 lần đăng quang Hoa hậu, lấy chồng giáo sư đại học Mỹ nhưng phải chịu nhiều bất hạnh nghiệt ngã

Theo Kênh 14

Link

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *