Thứ Bảy, Tháng Mười 19

Tiết lộ các thủ đoạn tinh quái của Hưng “kính”, ông trùm bảo kê chợ Long Biên

Tiết lộ các thủ đoạn tinh quái của Hưng
Hưng “kính” bên trái và Tiến “hói” bên phải tại cơ quan công an.

Khi nhóm bảo kê chợ Long Biên của Hưng “kính” biết hành vi sai phạm bị phát giác, đối tượng dùng nhiều thủ đoạn để gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Xem thêm  Hưng "kính" bảo kê chợ Long Biên từng lấy lý do chờ ghép nội tạng, nằm viện để né điều tra

Nhiều thủ đoạn tinh quái của nhóm Hưng “kính” để đối phó cơ quan điều tra

Công an TP. Hà Nội ngày 4/1 đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, SN 1963) và Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”) trong vụ bảo kê chợ Long Biên để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra xác định, Hưng “kính” là kẻ cầm đầu cùng 4 người khác trong đội bốc xếp hàng hóa số 2 ở chợ Long Biên cưỡng đoạt tài sản của nhiều tiểu thương.

Trong số 5 đối tượng này, ngoài Lê Thanh Hải (tức Hải “gió”, SN 1963) và Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”, SN 1970) chưa có tiền án, tiền sự còn lại 2 đối tượng Nguyễn Mạnh Long (tức Long “cao”, SN 1962) và Dương Quốc Vương (tức Vương “lợn”, SN 1968) đều có 1 tiền án.

Riêng “ông trùm” Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”) có tới 2 tiền án và 1 tiền sự.

Theo đại diện Công an TP Hà Nội, khi nhóm Hưng “kính” biết hành vi sai phạm của mình bị phát giác và báo chí phán ảnh, các đối tượng đã dùng rất nhiều thủ đoạn để đối phó với cơ quan điều tra. Do đó, cơ quan công an đã mất rất nhiều thời gian để điều tra, chứng minh, làm rõ.

Cụ thể, nhóm của Hưng “kính” đã có hành vi đe dọa các tiểu thương, yêu cầu họ không được trình báo, cung cấp tài liệu, chứng cứ cho cơ quan điều tra. Ai trái “lệnh” của nhóm này thì sẽ bị “xử đẹp”.

“Nhóm của Hưng “kính” dùng rất nhiều thủ đoạn để đối phó với cơ quan điều tra, thậm chí dùng cả ảnh hưởng của những người khác để gây khó khăn”, đại diện Công an Hà Nội nêu rõ.

Quá trình xác minh ban đầu, theo đại diện Công an TP,  các đối tượng luôn vòng vo cho rằng, việc thu tiền là do thỏa thuận giữa 2 bên. Tuy nhiên, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã xác định được là có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khi phát hiện nhóm của Hưng “kính” có dấu hiệu tẩu tán hóa đơn chứng từ, Công an Hà Nội quyết định khám xét khẩn cấp đối với 1 Phó ban quản lý chợ Long Biên. Tại đây, công an thu giữ 23 thùng giấy gồm hóa đơn, chứng từ.

Tuy nhiên, nhóm của Hưng “kính” rất tinh quái, trong đó, các đối tượng đã chỉnh sửa trong ổ cứng máy tính các số liệu, chứng từ. Tiêu hủy toàn bộ sổ sách, giấy tờ liên quan hoạt động thu tiền.

Tiết lộ các thủ đoạn tinh quái của Hưng
Cơ quan công an tiến hành khám nhà Hưng “kính”.

Thay vào đó là hợp lý hóa bằng những sổ sách, hóa đơn khác. Ngoài ra, nhóm này còn thay đổi phương thức thu tiền đối với các tiểu thương, hộ kinh doanh tại chợ đầu mối Long Biên…

Căn cứ vào quá trình điều tra, khai thác, lấy lời khai của các đối tượng, cũng như căn cứ vào kết quả khám xét tại Ban quản lý chợ Long Biên và nhà riêng của đối tượng, ngày 4/1, Cơ quan điều tra Công an TP.Hà Nội đã khởi tố, bắt giam Hưng “kính”.

Trước khi bị khởi tố, dường như Hưng “kính” đã có sự chuẩn bị tinh thần và xin phép vào viện để ghép nội tạng. Tuy nhiên, ngày 4/1, cơ quan điều tra đã triệu tập Hưng “kính” lên làm việc và đọc lệnh khởi tố, bắt giam đối với “ông trùm” bảo kê chợ Long Biên.

Hưng “kính” được hàng xóm nhận xét là người khá kín đáo

Trong khi đó, trao đổi với PV, một số người dân sống gần nhà Hưng “kính” trên phố Hàng Đậu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, “ông trùm” này sống khá kín đáo với hàng xóm và từ trước đến nay chưa xảy ra điều tiếng gì.

Theo một người hàng xóm sống cạnh nhà cho hay, thông tin về việc Hưng “kính” cầm đầu đường dây bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của bà con tiểu thương chợ Long Biên khi mới được báo chí phản ánh đã khiến khu phố xôn xao.

Tuy nhiên, sau khi cơ quan chức năng công bố thông tin, bằng chứng liên quan thì việc “ông trùm” này bị bắt không còn bất ngờ với người dân.

Một thành viên của tổ bốc xếp số 2 của chợ Long Biên do Hưng “kính” làm tổ trưởng cho biết thêm, trước đây, tổ có 16 người và sau khi tổ bị đình chỉ hoạt động, ngoài 5 người bị khởi tố, bắt tạm giam, những người khác đã được phân công làm các việc như trông xe, dọn dẹp vệ sinh…

Ông này cho biết thêm, cơ quan công an cũng triệu tập tất cả các thành viên trong tổ lên lấy lời khai nhưng sau khi xác định không có liên quan thì đều cho về làm việc bình thường.

Cũng theo ghi nhận, hoạt động của chợ Long Biên trong những ngày qua vẫn diễn ra bình thường. Một số tiểu thương đã bày tỏ niềm vui, có thể yên ổn làm ăn khi biết thông tin Hưng “kính” bị bắt.

Tuy nhiên, do lo sợ bị trả thù nên các tiểu thương vẫn sợ bị chụp ảnh, ghi hình khi nói về nhóm bảo kê này.

Xem thêm  2 nhà báo điều tra nạn bảo kê ở chợ Long Biên bị đe dọa “giết cả nhà“

Theo Hoàng Đan-  Trí thức trẻ/Soha

Link 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *