Thứ Hai, Tháng Ba 18Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Tổng thống Putin ôm mặt cười vì bộ trưởng đề nghị xuất thịt lợn sang Indonesia

Tổng thống Nga Vladimir Putin không thể nhịn cười khi một bộ trưởng trong nội các của ông đề nghị xuất khẩu thịt lợn sang Indonesia, một quốc gia không ăn loại thịt này theo tín ngưỡng Hồi giáo. 


Tổng thống Nga Vladimir Putin ôm mặt cười. (Ảnh: Al Arabiya English)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ôm mặt cười. (Ảnh: Al Arabiya English)

Hãng tin Al Arabiya English cho biết ngày 16/10, Tổng thống Putin đã bật cười sau khi Bộ trưởng Nông nghiệp Nga Alexander Tkachev đưa ra đề xuất xuất khẩu thịt lợn sang Indonesia.

Trong đoạn video được hãng này đăng tải, ông Putin ban đầu chỉ tủm tỉm cười khi Bộ trưởng Tkachev đề xuất kế hoạch nhằm thúc đẩy lĩnh vực xuất khẩu thịt và lấy ví dụ Đức đã xuất khẩu thịt lợn sang một số quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc và …Indonesia.

Tổng thống Putin sau đó phải giải thích cho Bộ trưởng Tkachev rằng, Indonesia là một quốc gia Hồi giáo và họ không ăn thịt lợn. Tuy nhiên, ông Tkachev vẫn quả quyết: “Rồi họ sẽ sử dụng thịt lợn”.

“Không, họ sẽ không làm điều đó”, Tổng thống Putin nhắc lại trước khi ông bật cười và thậm chí lấy hai tay che mặt để cười.

Bộ trưởng Tkachev sau đó cũng mỉm cười và nhận ra nhầm lẫn của mình. Ông giải thích, ông muốn đề cập đến Hàn Quốc, chứ không phải Indonesia.

Theo Jakarta Post/Dân trí

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *