Chủ Nhật, Tháng Sáu 16

Trực tiếp vụ án hoa hậu: Nhân chứng “bí ẩn” đến toà nhưng bí mật vào phòng cách ly

Theo một nguồn tin cho biết, bà Mai Phương nhân chứng bí ẩn của vụ án xác nhận sẽ có mặt tại tòa chiều nay theo lệnh triệu tập, tuy nhiên, bà sẽ không xuất hiện tại phòng xử án mà trả lời các câu hỏi qua phòng cách ly.

Sáng nay, 27/6, TAND TP.HCM tiếp tục đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội), người bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM) ra xét xử.

Tại buổi xét xử ngày 26/6, sau khi HĐXX hội ý, chủ tọa phiên tòa – ông Vũ Thanh Lâm đã ký lệnh áp đặt triệu tập đối với nhân chứng “bí ẩn” có tên Mai Phương. Tuy nhiên, đến cuối phiên xét xử ngày 26/6, bà Mai Phương vẫn chưa xuất hiện.

Trong phiên tòa sáng ngày 26/6, xuất hiện Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của bị cáo Thùy Dung) với tư cách nhân chứng. HĐXX và luật sư của Nga dành nhiều thời gian thẩm vấn Nghĩa về những mâu thuẫn của vụ án. Trước tòa, Nghĩa khai ra hoàng loạt tình tiết mới và khẳng định những lời khai đấy là thật.

NỘI DUNG CHÍNH TRONG PHIÊN TÒA SÁNG NAY

*Bức thư nylon trong suốt thu hút chú ý của mọi người

Theo yêu cầu của HĐXX, hôm nay anh Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của bị cáo Thùy Dung) sẽ trình lên những bức thư nylon mà Thùy Dung đã gửi cho anh trong quá trình cô bị bắt giam.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh, người bào chữa cho hoa hậu Phương Nga đã yêu cầu anh Nghĩa nộp những bức thư trên lên thư ký phiên tòa trước khi phiên xét xử bắt đầu.

Bản chụp bức thư này cũng đã được luật sư Quynh nêu ra trong phần chất vấn ngày 26/6. Về nội dung bức thư, Thuỳ Dung viết cô hoảng loạn, không biết tin tưởng ai. “Em không hiểu tại sao thtin tưởng nhau, cho tiền nhau nhưng bây giờ họ có đầy đủ chứng cứ để buộc tội em và Nga”, Thuỳ Dung khai trước toà.

Trong khi đó, Lữ Minh Nghĩa cũng xác nhận có gửi thư vào trại giam cho Thuỳ Dung thông qua người phụ nữ tên là Mai Phương. Thuỳ Dung cũng khai trong thư, Nghĩa dặn Thuỳ Dung không khai về mối quan hệ giữa Nga và Mỹ.

*Thuỳ Dung gửi hơn 10 bức thư từ trại giam cho Lữ Minh Nghĩa

Luật sư Quynh bắt đầu phần xét hỏi liên quan đến bức thư bằng nylon của Thuỳ Dung.

Trả lời câu hỏi, Thuỳ Dung cho biết thư của Dung nói về tình hình của mình ở trại giam, về mối quan hệ giữa Nga và Mỹ. Thuỳ Dung cũng khai về việc nhắc đến người phụ nữ trên là Mai Phương trong thư này.

Xem thêm  Phụ nữ nào dễ bị ung thư buồng trứng?

“Lúc vừa bị bắt, chị Phương có đến trại giam. Sau 1,5 tháng, bị cáo bắt đầu gửi thư cho Nghĩa”, Thuỳ Dung khai. Thuỳ Dung đã gửi khoảng hơn 10 bức thư ra ngoài, chia làm 5-6 lần.

Bức thư viết trên nilon gây nhiều sự chú ý. Ảnh: Bảo Hằng

*Nghĩa khai Mai Phương đang giữ 5 bức thư của Thuỳ Dung

Liên quan đến những lá thư bằng nylon của Thuỳ Dung. Lữ Minh Nghĩa khai mình đã nhận được hơn 10 bức thư. Trong đó, hiện nay chị Mai Phương vẫn giữ 5 bức thư. Luật sư Quynh hỏi: “Tại sao anh lại gửi thông tin cho chị Mai Phương?”. Nghĩa nói: “Vì cán bộ giới thiệu bảo có gì cứ báo chị Phương”.

Nghĩa gặp chị Mai Phương gặp nhau ở quán cà phê và quán ăn trên đường Nguyễn Trãi (Quận 1, TP.HCM). Trong những lần đó, có con gái của bà Phương đi cùng. Ông Lữ Minh Nghĩa cũng cho biết không nhớ số điện thoại của Mai Phương.

*Luật sư của ông Cao Toàn Mỹ cung cấp đoạn cho HĐXX đoạn băng ghi âm được luật sư cho rằng đây là cuộc nói chuyện giữa bị cáo Nga và ông Yên.

Tuy nhiên, do đoạn ghi âm không rõ nên HĐXX đề nghị luật sư đã nghe đoạn ghi âm rồi thì đưa ra câu hỏi với bị cáo.

Trương Hồ Phương Nga, Hồ Phương Nga, Cao Toàn Mỹ, hợp đồng tình ái, Mai Phương

Bị cáo Phương Nga đang trả lời luật sư

Khi luật sư hỏi bị cáo có nhận ra giọng của mình trong đoạn băng ghi âm không? Đoạn ghi âm này là thỏa thuận của bị cáo và ông Yên?

Trước câu hỏi này, Nga đặt câu hỏi ngược lại “Tại sao ông lại khẳng định đó là ông Yên, tại sao thỏa thuận lại chỉ có 2,5 phút?’

Sau đó Nga tiếp tục nói: “Có giọng của tôi, của ông Yên và vợ ông Yên. Đó là lần trong bệnh viện, tôi không ghi âm, ông Yên không ghi âm, vợ ông Yên không ghi âm. Vậy chỉ có chị Phương?”

*Luật sư của Cao Toàn Mỹ “sợ” Phương Nga diễn trước tòa

Luật sư của ông Cao Toàn Mỹ hỏi bị cáo Nga: “Bị cáo từng làm người dẫn chương trình, diễn viên?”. Nga trả lời: “Tôi không hiểu LS hỏi như vậy để làm gì, có liên quan gì đến vụ án không. Hay ý luật sư muốn nói bị cáo là diễn viên thì bị cáo diễn tốt không?”.

Xem thêm  Sự im lặng trong nước mắt của bà Thảo và câu nói duy nhất của ông Vũ: Người 60 liệu có "được" hơn kẻ 40

Luật sư của ông Cao Toàn Mỹ lý giải: “Tôi không khẳng định một vấn đề gì khi không chứng cứ, tôi hỏi chỉ để làm sáng tỏ vụ án, rằng bị cáo oan hay bị cáo đang dùng sự thông minh, kỹ xảo diễn xuất của mình để qua mặt HĐXX…”.thông minh

Sau phần này, chủ tọa phiên tòa đã nhắc nhở luật sư chỉ hỏi, không lý giải hay lập luận gì.

*”Hợp đồng tình cảm” không phải như bị cáo Dung và truyền thông nói

Trả lời việc việc có hay không hợp đồng tình cảm, Phương Nga trả lời: “Thưa HĐXX bị cáo đã khai rằng, bị cáo và anh Mỹ có tình cảm với nhau. Nhưng đây không phải là hợp đồng tình cảm như bị cáo Dung và truyền thông nói. Đây chỉ thỏa thuận, anh Mỹ cho bị cáo tiền nhưng không tin tưởng bị cáo nên muốn bị cáo viết thành văn bản. Đối với bị cáo văn bản này không quan trọng nhưng vì anh Mỹ cần nên bị cáo đồng ý thỏa thuận. Đây không phải là hợp đồng thỏa thuận theo pháp luật”, bị cáo Nga trả lời.

Luật sư hỏi Phương Nga về lần đầu ông Mỹ tố cô vay tiền mở Spa, Nga cho biết: “Đúng như vậy, nhưng tôi không có vay mượn. Do muốn có công việc ổn định, tôi nghĩ anh Mỹ là người yêu của tôi nên có nghĩa vụ chăm sóc, quan tâm. Vì quan hệ của tôi với anh Mỹ là quan hệ nghiêm túc chứ không phải quan hệ phục vụ nhận tiền”.

*Nga tố ông Mỹ nhiều lần nhắn tin đe dọa

Cũng theo bị cáo Nga, sau khi bị ông Mỹ tố cáo, bà Phương nhiều lần thúc giục Nga trốn đi nước ngoài: “Chị Phương nói với tôi, Mỹ đang thúc giục PC45 bắt em, em đi nước ngoài đi để các sếp bên PC45 có lý do không bắt em. Vì vậy, dù tôi đang ở Việt Nam nhưng vẫn phải đăng lên Facebook là đang ở Thái Lan hoặc một nước nào đó”. Nga còn tố, ông Mỹ nhiều lần nhắn tin đe dọa “Tôi sẽ để cho cô sau này không dám nhìn mặt ai, không lấy được ai, tôi sẽ làm cho cô giống như Mỹ Xuân”

*10h: Chủ toạ tuyên bố tạm dừng phiên toà. Phiên xét xử sẽ được tiếp tục vào chiều nay, 27/6.

 

[iframe src="https://vnexpress.net/tuong-thuat/phap-luat/nhan-chung-bi-an-tra-loi-vu-phuong-nga-tu-phong-cach-ly-3605420.html"]

Theo GĐ&XH và VNEXPRESS

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *