Chủ Nhật, Tháng Bảy 21

Tương lai Vũ trụ điện ảnh Marvel ra sao sau ‘Avengers: Endgame’?

Tuy “Avengers: Endgame” còn chưa ra mắt khán giả, nhưng dữ kiện về Kỷ nguyên Anh hùng IV (Phase IV) đã bắt đầu xuất hiện.

Xem thêm  ‘Avengers: Endgame’ sẽ là bom tấn độc đáo nhất trong lịch sử MCU

Tương lai Vũ trụ điện ảnh Marvel ra sao sau ‘Avengers: Endgame’?

Còn bao nhiêu người cũ tiếp tục xuất hiện?: Kết thúc Avengers: Endgame, khán giả chắc chắn phải chia tay nhiều gương mặt siêu anh hùng quen thuộc gắn bó với MCU từ năm 2008. Một phần bởi hợp đồng giữa diễn viên và hãng phim kết thúc, một phần bởi Marvel Studios cần trình làng những nhân vật mới. Ngoại trừ Black Widow (Scarlett Johansson) sắp sửa có phim riêng, lần lượt Iron Man (Robert Downey Jr.), Captain America (Chris Evans), Hulk (Mark Ruffalo), Thor (Chris Hemsworth) và Hawkeye (Jeremy Renner) đều là những gương mặt rất có thể sẽ chia tay MCU sau bom tấn.

Tương lai Vũ trụ điện ảnh Marvel ra sao sau ‘Avengers: Endgame’?

Vệ binh dải ngân hà sẽ có đội hình mới: Nhóm siêu anh hùng bát nháo quen thuộc ít nhất còn xuất hiện ở Guardians of the Galaxy Vol. 3. Tuy nhiên, tương lai của Star-Lord (Chris Pratt), Gamora (Zoe Saldana), Drax (Dave Bautista), Rocket (Bradley Cooper) và Groot (Vin Diesel) sau đó là dấu hỏi lớn. James Gunn mới được triệu hồi, và kịch bản của ông vẫn được giữ nguyên. Nhà làm phim có lần bày tỏ ông muốn hoàn tất bộ ba phim (trilogy) về đội hình hiện tại, và từ chối nói thêm về tương lai sau đó. Rất có thể Gunn và Marvel Studios muốn giới thiệu đội hình nguyên bản của Vệ binh dải ngân hà trong thời gian tới, như đoạn mid-credits của Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017) đã gợi ý.

Tương lai Vũ trụ điện ảnh Marvel ra sao sau ‘Avengers: Endgame’?

Captain Marvel là trụ cột mới: Bộ phim riêng về Captain Marvel (Brie Larson) đang băng băng tiến đến cột mốc 1 tỷ USD. Có thể tác phẩm còn nhiều vấn đề đáng bàn, nhưng doanh thu của Captain Marvel phần nào đó cho thấy nữ hùng có thể trở thành trụ cột mới của MCU kể từ Kỷ nguyên Anh hùng IV (Phase IV). Đây là điều mà giám đốc Marvel Studios – Kevin Feige – đã nhiều lần nhấn mạnh. Và sự ủng hộ của khán giả lúc này cho thấy cô sẽ đưa tất cả đến những vũ trụ mới của thế giới siêu anh hùng.thế giớiTương lai Vũ trụ điện ảnh Marvel ra sao sau ‘Avengers: Endgame’?

Black Panther là một trụ cột khác: Siêu anh hùng Báo Đen (Chadwick Boseman) giúp MCU làm nên lịch sử khi giành 3 tượng vàng Oscar. Ngoài ra, phim cũng rất thành công tại phòng vé hồi đầu 2018, và việc Black Panther 2 ra đời chỉ là vấn đề thời gian. Có ít nhất 9 phim thuộc Kỷ nguyên Anh hùng IV của Marvel Studios, và dự án mới của Ryan Coogler sẽ nằm trong số đó. Khán giả hồi hộp chờ đợi xem thế giới trong phim sẽ phản ứng ra sao về vương quốc Wakanda, sau khi mối nguy từ Thanos (Josh Brolin) bị dẹp trừ.

IFrame

Tương lai Vũ trụ điện ảnh Marvel ra sao sau ‘Avengers: Endgame’?

Những sinh vật vũ trụ phi phàm mới: Trên thực tế, những thực thể và sức mạnh ngoài vũ trụ trong MCU vẫn là mảnh đất màu mỡ để Marvel Studios khai phá, như Ego (Kurt Russell) hay Trí tuệ Tối cao (Annette Bening) mới đây chứng minh. Sau khi Thanos bị tiêu diệt, vẫn còn rất nhiều mối họa đe dọa Trái đất. Trong năm 2020, khán giả dự kiến được làm quen với The Eternals (nhóm Cường nhân) trong bộ phim cùng tên. Đây là tác phẩm lấy bối cảnh từ nhiều triệu năm trước, nhưng những sự kiện của chúng có ảnh hưởng tới tận thời hiện tại. The Eternals rất có thể là bước chuyển mình cần thiết, giúp công chúng gần gũi hơn với những khái niệm ngoài vũ trụ của MCU.

Tương lai Vũ trụ điện ảnh Marvel ra sao sau ‘Avengers: Endgame’?

Quy mô tạm giảm xuống: Ngay sau Avengers: Endgame, khán giả lập tức được thưởng thức Spider-Man: Far from Home trong giữa mùa hè năm nay. Sau khi được chu du qua nhiều vũ trụ và hành tinh khác nhau, công chúng lại trở về Trái đất để cùng Peter Parker (Tom Holland) đến trời Âu. Kevin Feige tiết lộ đây vẫn chỉ là một cậu học sinh trung học, vẫn đang dần quen với khả năng phi thường của mình. Kế đến, phim về Black Widow cũng khó có thể quá sức hoành tráng. Như vậy, ít nhất thì hai phim tiếp theo của MCU sẽ có bối cảnh, quy mô giảm xuống một chút.

Tương lai Vũ trụ điện ảnh Marvel ra sao sau ‘Avengers: Endgame’?

Hưởng lợi từ Fox: Cuộc thâu tóm Fox của Disney chính thức hoàn tất vào ngày 20/3. Theo đó, hàng loạt thương hiệu điện ảnh nay về tay “nhà chuột”. Các fan siêu anh hùng hẳn chờ đợi nhiều nhất ở X-Men và Fantastic Four. Các biệt đội Dị nhân và Bộ tứ Siêu đẳng tới đây có thể đường hoàng xuất hiện trong MCU mà không bị bất cứ khó khăn nào về bản quyền ngăn cản. Tuy nhiên, Kevin Feige mới đây chia sẻ rằng Marvel Studios cần thời gian để đưa các nhân vật mới đến từ Fox vào MCU một cách phù hợp.

Tương lai Vũ trụ điện ảnh Marvel ra sao sau ‘Avengers: Endgame’?

Khám phá Lượng tử Giới: Cho đến giờ, việc làm thế nào các siêu anh hùng trở về quá khứ trong Avengers: Endgame vẫn là điều bí ẩn. Số đông người hâm mộ thì cho rằng việc Ant-Man (Paul Rudd) bị kẹt trong Lượng tử Giới ở cuối Ant-Man and the Wasp (2018) đã giúp anh tìm ra chìa khóa để du hành thời gian. Ngay cả khi điều đó là sự thật, Lượng tử Giới (Quantum Realm) vẫn là nơi còn chứa đựng nhiều bí ẩn đối với khán giả. Tài tử Michael Douglas – người vào vai tiến sĩ Hank Pym – đã khẳng định với báo giới rằng đây là vùng đất đóng vai trò cực kỳ quan trọng ở Kỷ nguyên Anh hùng IV tới đây.

Tương lai Vũ trụ điện ảnh Marvel ra sao sau ‘Avengers: Endgame’?

Tương lai của Người Nhện sẽ ra sao?: Bản quyền Spider-Man trên màn ảnh thực chất vẫn thuộc về Sony, và nhiều nguồn tin cho rằng hợp đồng giữa Sony với Marvel Studios sẽ kết thúc ở Spider-Man: Far from Home. Vấn đề nằm ở chỗ năm 2018, Venom gặt hái thành công doanh thu ngoài mong đợi. Sony không có lý do gì để không triệu hồi Spider-Man, rồi cho siêu anh hùng nhả tơ của mình xuất hiện trong chuỗi phim ác nhân mà họ đang xây dựng (với tới đây là Morbius the Living Vampire của Jared Leto). Sẽ là không ngạc nhiên nếu Spider-Man chia tay MCU sau Far from Home tới đây.

Tương lai Vũ trụ điện ảnh Marvel ra sao sau ‘Avengers: Endgame’?

Tương lai nào dành cho Hulk?: Một nhân vật khác mà Marvel Studios không hoàn toàn nắm bản quyền là Hulk (Mark Ruffalo). Đó là lý do mà Người Khổng lồ xanh đến nay mới chỉ có duy nhất một phim riêng mang tên The Incredible Hulk (2008). Hợp đồng giữa Mark Ruffalo và Marvel Studios kéo dài 6 phim (không tính vai cameo), và Avengers: Endgame chính là tác phẩm thứ năm. Ở Kỷ nguyên Anh hùng IV, Hulk sẽ tham gia ít nhất một phim, nhưng tương lai sau đó dành cho anh là dấu hỏi cực lớn.

Tương lai Vũ trụ điện ảnh Marvel ra sao sau ‘Avengers: Endgame’?

Những kẻ thù mới: MCU chắc chắn lại cần thêm thời gian để tạo ra một ác nhân đáng nhớ như Thanos, thay vì những cái tên đáng quên như Whiplash (Mickey Rourke), Malekith (Christopher Eccleston), hay mới đây là Yon-Rogg (Jude Law) ở Captain Marvel. Song, chính Captain Marvel lại cho thấy tiềm năng đến từ Trí tuệ Tối cao – một nhân vật cực kỳ xảo quyệt ở nguyên tác, và vẫn chưa bị tiễu trừ trên màn ảnh. Mysterio (Jake Gyllenhaal) chuẩn bị góp mặt ở Far from Home; và cũng chính cuộc sáp nhập giữa Fox và Disney sẽ mở ra tương lai cho hàng loạt cái tên quen thuộc với độc giả truyện tranh như Kang the Conqueror, Annihilus, Galactus, Magneto, Doctor Doom…Tương lai Vũ trụ điện ảnh Marvel ra sao sau ‘Avengers: Endgame’?

Kết nối mạch lạc hơn với các phim truyền hình: Loạt phim siêu anh hùng Marvel mới bị khai tử trên Netflix gồm Jessica JonesDaredevilPunisherLuke CageIron Fist và The Defenders thực chất chia sẻ vũ trụ với MCU. Nhưng kết nối giữa chúng là không quá rõ ràng bởi sự “bằng mặt mà không bằng lòng” giữa Marvel Studios và Marvel TV. Nhưng câu chuyện ấy sẽ không còn nữa sau khi Disney ra mắt dịch vụ chiếu phim trực tuyến mới Disney+. Chưa rõ số phận nhóm siêu anh hùng kể trên tới đây sẽ ra sao, nhưng một số gương mặt quen thuộc trong loạt phim điện ảnh như Loki (Tom Hiddleston), Vision (Paul Bettany) hay Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) nhiều khả năng sẽ có mini-series riêng. Bên cạnh đó, Agents of S.H.I.E.L.D. cũng mới được xác nhận có thêm các mùa mới.

Theo Zing

Link 

 

 

 

 

 

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *