Thứ Hai, Tháng Sáu 25Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Vốn hóa thị trường của Snapchat bị thổi bay 1,3 tỷ USD chỉ vì 1 dòng chia sẻ của hot girl trên Twitter

Vốn hóa thị trường của Snapchat bị thổi bay 1,3 tỷ USD chỉ vì 1 dòng chia sẻ của hot girl trên Twitter

Hotgirl Kylie Jenner với hơn 2 triệu lượt người theo dõi trên Twitter vừa đăng tải một dòng chia sẻ rằng cô không còn dùng Snapchat nữa.

Nền tảng Snapchat đã mất đi ánh hào quang - ít nhất là theo một hotgirl nổi tiếng mạng xã hội trong gia tộc Kardashian là Kylie Jenner.

Cổ phiếu công ty mẹ Snapchat đã giảm 6,1% vào thứ 5, tương ứng mức giảm 1,3 tỷ USD vốn hóa, sau khi Kylie Jenner đăng tải trên Twitter một dòng chia sẻ vào ngày thứ 3. Dòng Tweet có nội dung: "Còn ai mở Snapchat nữa không? Hay chỉ mỗi mình tôi? Thật buồn..."

Vốn hóa thị trường của Snapchat bị thổi bay 1,3 tỷ USD chỉ vì 1 dòng chia sẻ của hot girl trên Twitter - Ảnh 1.

Ngay lập tức sau tuyên bố, rất nhiều trong số 24,5 triệu lượt người theo dõi Twitter của Kylie đã bày tỏ sự đồng tình của họ thông qua các câu bình luận. Các chuyên gia phân tích phố Wall cũng bắt đầu để ý và nói rằng xu hướng người gắn kết với mạng xã hội này đã giảm kể từ sau khi họ thiết kế lại giao diện.

Dòng Tweet của Kylie đến sau khi thương hiệu mỹ phẩm Maybelline New York cũng đăng tải bài chia sẻ muốn hỏi người dùng xem họ có nên tiếp tục gắn bó với Snapchat hay không bởi "lượng view từ nền tảng này đang giảm mạnh".

Mark May, chuyên gia phân tích ở Citigroup, đã hạ bậc cổ phiếu Snap thành bán từ đầu tuần trước khi chứng kiến "lượng tăng vọt" những bình luận tiêu cực về giao diện mới của ứng dụng này. Ông dự tính việc này sẽ khiến lượng người dùng giảm, gây ảnh hưởng tới báo cáo kết quả kinh doanh.

>>  Sắc xanh trở lại, vốn hóa thị trường phục hồi gần 4 tỷ USD

Trong khi Snapchat đang chịu sự chỉ trích nặng nề thì Evan Spiegel - nhà sáng lập Snapchat lại được xem là một trong những lãnh đạo được trả lương cao nhất nước Mỹ. Sau khi công ty IPO tháng 3 năm ngoái, Spiegel đã nhận lượng cổ phiếu thưởng trị giá 636,6 triệu USD.

theo Trí thức trẻ

Bình luận