Thứ Sáu, Tháng Năm 24

Vụ án 7 người bị chém ở Thái Nguyên: Nạn nhân kể lại giây phút vật lộn với nghi phạm

Chợt tỉnh giấc sau tiếng kêu cứu thất thanh, anh Nguyên thấy vợ đang giằng co con dao với người hàng xóm nên vội lao vào khống chế người này để bảo vệ gia đình.

Nghi phạm “gầm gừ như con thú dữ”

Sau gần 30 phút vật lộn với Nguyễn Xuân Tiến (SN 1962, trú tại xóm Phú Mỹ, xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) để giữ lại mạng sống cho gia đình, anh Vũ Xuân Nguyên (SN 1980, hàng xóm nhà Tiến) bị thương tích khắp cơ thể và được đưa đi cấp cứu, điều trị tại bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cùng với vợ và con trai.

Kể lại thời điểm vật lộn với Nguyễn Xuân Tiến, anh Nguyên nói: Vào tối 24/9, do cả gia đình đi xem văn nghệ đêm trung thu nên về muộn và anh ngủ say giấc.

Đến hơn 1h ngày 25/9, khi đang chìm trong giấc mộng, anh bất giác tỉnh giấc vì tiếng kêu cứu thất thanh ngay bên cạnh.

Vừa mở mắt, anh Nguyên thấy vợ là chị Nguyễn Thị Ngọt (SN 1992) đang giằng co con dao với hàng xóm nên vội lao vào tìm cách khống chế người này.

Vụ án 7 người bị chém ở Thái Nguyên: Nạn nhân kể lại giây phút vật lộn với nghi phạm - Ảnh 1.

3 nạn nhân tử vong trong vụ án ở hai ngôi nhà nằm sát vách.

“Khi lao vào ôm chú Tiến để cứu vợ thì chú ấy cầm dao đâm thẳng vào ngực tôi, may mắn tôi lấy tay đỡ được nên chỉ bị thương nhẹ…” anh Nguyên kể.

Anh tiếp lời, sau khi tránh được nhát dao chí mạng vào ngực, anh liên tiếp bị Tiến chém thêm nhiều nhát vào tay, chân. Lúc này, chị Ngọt chạy ra cổng hô hoán hàng xóm tới giúp đỡ.

Trong lúc đợi người tới giúp, anh Nguyên đã phải vật lộn với Tiến gần 30 phút để giữ lại mạng sống cho gia đình.

Xem thêm  Hàng trăm thanh niên đầm mình dưới bùn tranh cướp phết

May mắn, trong lúc người đã mệt, sức kiệt vì Tiến quá hung hăng còn bản thân mình lại gầy, yếu thì ông Nguyễn Thế Hùng (hàng xóm) đã chạy sang giúp đỡ kịp thời.

Sau đó, anh Nguyên và ông Hùng đã khống chế được Tiến và thông báo cơ quan công an. Lúc khống chế được đối tượng, vợ chồng anh Nguyên mới phát hiện con vợ chồngiường trong buồng bị thương nặng với hai vết thương ở cổ và ngực phải.

“Khi tôi và chú Tiến vật lộn với nhau, tôi có hỏi một số câu nhưng người này không nói bất cứ điều gì, miệng luôn gầm gừ như con thú dữ…”, anh nhớ lại.

Vụ án 7 người bị chém ở Thái Nguyên: Nạn nhân kể lại giây phút vật lộn với nghi phạm - Ảnh 3.

Từ nhà nghi phạm đến nhà các nạn nhân có bán kính khoảng 100 mét.

Anh nhận xét, Tiến ở địa phương là người rất hiền lành, chịu khó và thường xuyên sang nhà anh ngồi chơi, uống nước chè. Từ trước đến nay, uống nướchông có mâu thuẫn hay xích mích gì lớn.

Tiếng kêu cứu thất thanh lúc nửa đêm

Là người đầu tiên đến hiện trường và trực tiếp khống chế nghi phạm, ông Nguyễn Tiến Hùng (50 tuổi, hàng xóm với các nạn nhân và nghi phạm) kể: Vào khoảng 1h sáng (25/9), khi ông chuẩn bị ngủ thì nghe tiếng tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ nhà hàng xóm là ông Nguyễn Văn Bích (cách nhà ông Hùng khoảng 100 mét).

Nghe tiếng kêu cứu, ông Hùng vội dậy sang nhà ông Bích xem có chuyện gì. Khi vừa tới đầu ngõ, ông Hùng thấy người hàng xóm hoảng loạn chạy ra khỏi nhà, la hét cầu cứu và hô lớn ông Tiến cầm dao giết người.

Vụ án 7 người bị chém ở Thái Nguyên: Nạn nhân kể lại giây phút vật lộn với nghi phạm - Ảnh 4.

Trên khoá cửa cổng nhà anh Nguyên vẫn còn vết máu.

Bước vào sân nhà ông Bích, ông Hùng thấy bà Trần Thị Hằng (SN 1949, vợ ông Bích PV) chết ngoài sân, trên bụng chiếc đèn pin vẫn còn sáng, chiếu ngược lên trời.

Xem thêm  Vợ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang bầu: "Tôi đã nghĩ đến trường hợp xấu nhất"

Linh tính mách bảo có chuyện động trời xảy ra, ông vội chạy sang nhà anh Nguyễn Văn Hoạt (SN 1976, em trai ruột ông Bích PV) ở sát vách.

Khi tới giữa sân, ông thấy thi thể anh Hoạt nằm ngay giữa cửa. Tiếp tục tìm kiếm, người đàn ông này phát hiện thi thể cháu Nguyễn Văn Hinh (SN 2005, con trai anh Hoạt) ở gần lối lên cầu thang của nhà ông Bích.

Biết kẻ gây án đã di chuyển sang nhà anh Vũ Xuân Nguyên (cháu rể ông Hùng – PV), ông Hùng chạy về nhà cầm theo con dao quắm đuổi theo.

Khi vào được nhà anh Nguyên, ông Hùng thấy Tiến đang vật lộn với cháu rể nên vội vào ứng cứu.

Khi tôi túm được cổ Tiến lôi ra thì cháu tôi (anh Nguyên) ngã vật ra tiếp tục bị đâm một nhát vào đùi.

Tôi cố gắng vật Tiến ra ngoài liền bị anh ta cầm con dao đâm vào ngực nhưng may mắn tôi đỡ được.

Nếu tôi không đỡ được thì nhát dao đó xuyên qua lưng, không biết giờ này sẽ thế nào…”, ông Hùng nhớ lại.

Theo ông Hùng, nghi phạm lúc đó rất khoẻ và hung dữ, đạp ông bắn ra cửa. Sau khi hất văng được con dao gây án, ông Hùng giữ được nghi phạm. Cùng lúc này nhiều người hàng xóm lao tới trợ giúp ông khống chế đối tượng.

Hoàng Hải- Theo Thời Đại/Soha

Link gốc 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *