Thứ Tư, Tháng Hai 20Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Vụ án hoa hậu Phương Nga: Có thu hồi được 2,5 tỉ đồng từ Cao Toàn Mỹ?

Trường hợp ông Cao Toàn Mỹ không đồng ý nộp lại, Cơ quan CSĐT có thể áp dụng biện pháp nào để thu hồi hơn 2,5 tỉ đồng?Một số chuyên gia pháp lý đã đưa ra các nhận xét về quyết định thu hồi  hơn 2,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ (41 tuổi, Giám đốc Công ty Vina Cyber, ngụ Q.3, TP.HCM), trong vụ án Trương Hồ Phương Nga.

Vụ án hoa hậu Phương Nga: Có thu hồi được 2,5 tỉ đồng từ Cao Toàn Mỹ? - ảnh 1

 

Vụ án Trương Hồ Phương Nga: Cơ quan điều tra ra quyết định thu hồi hơn 2,5 tỉ đồng từ Cao Toàn MỹVì vậy, giả sử có một số trường hợp xảy ra. Ví dụ, nếu vụ án đình chỉ theo hướng không phạm tội đối với Phương Nga và Thùy Dung thì đến lúc đó, có kết luận điều tra hoặc bản án thì các cơ quan tiến hành tố tụng ra quyết định thu hồi, trả lại cho Thùy Dung cũng chưa muộn.“Nhưng nếu trường hợp cơ quan tiến hành tố tụng vẫn khởi tố, truy tố và xét xử các bị can thì một lần nữa cơ quan tiến hành tố tụng chẳng lẽ phải ra tiếp quyết định xử lý vật chứng, thu hồi lại hơn 2,5 tỉ đồng từ Thùy Dung cho ông Cao Toàn Mỹ.

Tốt nhất, phải chờ kết luận cuối cùng từ cơ quan tiến hành tố tụng thì mới quyết định thu hồi hay không”, LS Công nhấn mạnh.Ngoài ra, LS Nguyễn Đức Chánh cho biết, hiện ông Cao Toàn Mỹ đang khiếu nại quyết định thu hồi hơn 2,5 tỉ đồng của Cơ quan CSĐT. Vì vậy, về mặt tố tụng phải chờ kết quả giải quyết khiếu nại thì mới thi hành quyết định tố tụng của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.Trường hợp kết quả giải quyết khiếu nại cuối cùng vẫn không chấp nhận khiếu nại của ông Cao Toàn Mỹ và ông Mỹ vẫn không chấp hành quyết định, thì liệu cơ quan điều tra có thể áp dụng các biện pháp khác để thu hồi tiền hay không?

Xem thêm  Bắt ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch Ngân hàng BIDV

Không chịu trả thì thu hồi được không?

LS Lê Văn Hoan (Đoàn LS TP.HCM) cho biết nếu ông Mỹ không nộp lại thì cơ quan điều tra có thể phong tỏa tài khoản của ông Mỹ tại ngân hàng theo Điều 129 Bộ luật tố tụng Hình sự năm 2015 nếu có căn cứ cho rằng số tiền trong tài khoản đó liên quan đến hành vi phạm tội của người bị buộc tội.“Còn không chứng minh được số tiền trong tài khoản liên quan đến hành vi phạm tội của người bị buộc tội thì rất khó để phong tỏa tài khoản”, LS Hoan nhấn mạnh.

Cũng theo LS Hoan, trường hợp ông Mỹ không nộp lại tiền, còn Thùy Dung muốn lấy lại 2,5 tỉ đồng, thì Thùy Dung có thể làm đơn yêu cầu cơ quan tiến hành tố tụng trả lại, hoặc khởi kiện ra tòa nếu các bên có tranh chấp số tiền này.

Phan Phương- Theo Thanh Niên

Link gốc

Facebook Comments

Bona 728×90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *