Thứ Tư, Tháng Hai 20Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Vụ HH Phương Nga: Vì sao thu hồi 2,5 tỷ từ Cao Toàn Mỹ?

Liên quan đến vụ án hoa hậu Phương Nga, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thu hồi 2,5 tỷ đồng từ Cao Toàn Mỹ. 
truong-ho-phuong-nga-4
Bị can Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi) hay còn gọi là Hoa hậu Phương Nga tại tòa

Sáng 1/10, một nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa ra quyết định tạm giữ đồ vật, tài liệu hơn 2,5 tỷ đồng từ ông Cao Toàn Mỹ Giám đốc công ty Vina Cyber trong vụ án Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi) hay còn gọi là Hoa hậu Phương Nga. Tại vụ án này, Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi) bị cáo buộc chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng thông qua hành vi mua bán nhà giá rẻ. Số tiền Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thu hồi là tiền bị can Nguyễn Đức Thùy Dung giao nộp để khắc phục hậu quả và cơ quan điều tra trước đó đã trả cho ông Mỹ.

Căn cứ yêu cầu điều tra bổ sung của TAND TP, cần thu hồi lại 2,5 tỷ đồng, chờ xử lý chung với vụ án. Được biết, sau quyết định này ông Mỹ đã làm đơn khiếu nại đến CA TP và Viện trưởng VKSND TP. Ông Mỹ cho rằng, nếu thu hồi lại trên cơ sở đây sẽ là tiền riêng của bị can Dung thì phải làm rõ lời khai của bị can này trước đây…

Được biết, trước đó, số tiền này trong quá trình điều tra, bị can Dung từng khai nhận đã chiếm đoạt 9,5 tỷ đồng/16,5 tỷ đồng nên muốn được khắc phục hậu quả. Bị can Dung yêu cầu Cơ quan CSĐT dùng sổ tiết kiệm đang bị cơ quan này thu giữ để trả cho ông Mỹ. Số tiền còn lại bị can nhờ thông báo cho gia đình tiếp tục khắc phục.

Xem thêm  Thâm nhập “hang ổ” của nhóm người giả mạo Family Mart, Cricle K... để lừa tiền xin việc của sinh viên

Ngày 9/11/2015, Cơ quan CSĐT công an TP đã ra quyết xử lý vật chứng trả lại lại số tiền này cho ông Mỹ. Tuy nhiên đến nay cơ quan điều tra quyết định thu hồi lại và chờ xử lý chung của vụ án. Vào 8/2017 vụ án này đã bị tạm đình chỉ. Tuy nhiên, tháng 6/2018, cơ quan CSĐT công an TP đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án và phục hồi điều tra đối với bị can Nga và Dung.

Ngọc Hân- Theo Báo Giao Thông

Link gốc 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *