Thứ Hai, Tháng Bảy 16Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Xuân Lan: Bố đẻ của con gái từ chối nhận con, bắt photoshop thành tóc vàng mắt xanh!

Xuân Lan: Bố đẻ của con gái từ chối nhận con, bắt photoshop thành tóc vàng mắt xanh!

Ngoài việc yêu phải chàng gay suốt 7 năm liền, Xuân Lan còn bị chính bố đẻ của con gái mình yêu cầu phải photoshop hình để không ai nhận ra họ là bố con.

Là một người mẫu kì cựu và nổi tiếng tại Việt Nam suốt 20 năm qua, nhưng ít ai biết rằng, đằng sau thành công trên sân khấu là một Xuân Lan đầy trắc trở.

Tối qua (9/10), trong tập 2 chương trình Sau ánh hào quang, người mẫu Xuân Lan đã chia sẻ nhiều bí mật về cuộc đời của mình.

Lớn lên bằng bo bo và không có nổi cái bánh bao để ăn

Gia đình tôi rất cơ bản. Anh em tôi lớn lên bằng những trái bo bo, thường ăn bo bo chan nước tương. Có lần, tôi với anh hai đem hai bát bo ra ngoài ăn thì vô tình bị người ta ném hòn đá trúng vào trán, chảy rất nhiều máu. Nhưng tôi lại chỉ khóc vì tiếc bát bo bo bị vỡ.

Hồi đó, nhà tôi nghèo lắm, mà anh hai lại bị xuyễn nên bố mẹ phải tìm đủ mọi cách để chữa cho anh. Chẳng hạn, anh hai không ăn được cơm, bố mẹ mới mua cho một chiếc bánh bao. Tôi đứng ngoài chỉ mong anh ăn không hết để mình được ăn ké, vì không bao giờ ba mẹ đủ tiền mua hai cái cho tôi.

Tôi là đứa rất liều. Có lần, có một người ở xóm chặn đường bắt nạt anh hai. Tôi thấy vậy liền nhảy vào đánh lại rất mạnh, vừa đánh vừa chạy đi kêu mẹ.

Xuân Lan

Mãi đến năm lớp 6, tôi mới bắt đầu thích mặc áo đầm công chúa, để tóc dài, nhìn rất nữ tính. Chứ hồi bé do bố mẹ tạo hình nên tôi trông như con trai.

Hồi đi học, tôi hay bị trêu vì chiều cao quá khổ. Bạn bè thường gọi tôi là chiến sĩ lái máy bay, vì chỉ cần móc tay lên là với được máy bay.

Ngay từ lúc đó, dù chưa biết người mẫu là gì, nhưng tôi đã dọa lại: "Chúng mày đừng coi thường tao, mai mốt tao đi làm người mẫu cho mà xem".

Người tạo ra hào quang cho tôi là Cindy Thái Tài

Tạo ra hào quang cho tôi chính là Cindy Thái Tài. Cách đây 20 năm, người đào tạo, chỉ đạo, cầm quân người mẫu và tạo nên các chương trình thời trang chỉ có duy nhất Cindy Thái Tài.

Lúc đó, tôi gọi chị là anh Tài. Chị để tóc tém, mặc quần âu màu đen, áo đen, mắt lúc nào cũng lừ lừ nhìn rất dữ.

Hồi tôi vào công ty người mẫu Baby, tôi đã là hiện tượng rất lạ. Đa số mọi người không quen với kiểu người mẫu mới như tôi nên chê xấu, từ chối không cho diễn. Chính chị Cindy đã đứng ra bảo vệ và nói, nếu không cho tôi diễn thì sẽ không làm show.

Xuân Lan và Cindy Thái Tài

Cindy Thái Tài và Xuân Lan

Tôi mất 3 tháng để đi khép chân và 6 tháng để giữ được cái lưng. Ngày ấy, tôi còn phải kẹp đĩa hoặc giấy vào giữa chân để đi khép chân.

Có những lúc, đôi giày cứa vào chân tới rách da, lòi mỡ ra mà chị Cindy vẫn không cho nghỉ. Chị nói: "Nếu không có đắng cay thì làm gì có vinh quang". Giờ thì chân tôi chai sạn lại nên không còn thấy gì nữa.

Thế rồi, chị Cindy dắt tôi tới tiệm tóc của anh Cường Hoàng Lệ và được anh tạo cho kiểu tóc cắt ngang mái. Kiểu tóc đó gắn với tôi tới mức, cứ nhắc tới nó là mọi người nói "tóc Xuân Lan".

Hình ảnh Xuân Lan.

Cũng nhờ chị Cindy mà tôi được gặp nhiếp ảnh gia Tô Thanh Nghiệp – nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình lăng xê người mẫu.

Đến khi được tạp chí thời trang danh giá Mỹ Thuật mời chụp hình, chị Cindy cũng đích thân dắt tôi tới tận nơi và make up, chỉ tôi từng cách tạo dáng. Từ những bước đầu tiên đó, tôi bắt đầu gặt hái thành công.

Mắc bệnh ngôi sao và bị cô lập, xa lánh

Tới 2003, tôi đoạt giải Siêu mẫu quốc tế tổ chức ở Thượng Hải. Tôi cũng là người mẫu Việt Nam đầu tiên được cầm cúp ra về.

Sau đó, rất nhiều show thời trang của Anh quốc mời tôi đi diễn. Tôi được làm đại diện cho nhiều thương hiệu lớn.

Chính những hào quang đó khiến tôi trở thành người trên mây, mắc bệnh ngôi sao. Lúc ấy, tôi chảnh lắm, chụp hình không thèm nói chuyện với người khác. Diễn thì lúc nào cũng yêu cầu mình là người ra sau cùng, phải mặc những bộ đồ đẹp nhất.

siêu mẫu xuân Lan.

Thậm chí, tôi còn có suy nghĩ phải dạy cho những người từng coi thường mình biết mình là ai. Dần dần, tôi bị mọi người xa lánh, cô lập, chẳng ai thèm book show. Lúc đó, tôi mới nhìn nhận lại mình và thay đổi, tự kết nối lại với mọi người.

Đầu tiên, người ta cũng chưa tin tôi đã thay đổi. Nhưng tôi đã dùng thái độ làm việc của mình để chứng minh. Lâu dần, nó thành nếp làm việc của tôi. Tới thời điểm này, ai ngôi sao tới đâu tôi cũng trị được hết.

Cần giữ đạo đức của nghề người mẫu

Rào cản lớn nhất của tôi khi làm người mẫu là ba mẹ. Thời điểm đó, nghề người mẫu không được coi trọng. Ai cũng nghĩ, người mẫu là những con nhỏ ẹo ẹo lên sân khấu lấy tiền rồi cặp người này người kia để giàu có.

Bởi vậy, bố mẹ tôi cũng như mọi người, nghe con mình làm người mẫu là thấy sợ. Tôi phải cam kết với bố là không làm gì để ảnh hưởng tới đạo đức của gia đình.

Lúc đó tôi mờ mịt lắm, chỉ đơn giản thấy showbiz như một cung điện và muốn sống trong đó thôi chứ không biết nội tình nó ra sao cả.

Người mẫu Xuân Lan: nhiều nhiếp ảnh cũng gạ tôi chụp ảnh khỏa thân.

Nhiều nhiếp ảnh cũng gạ tôi chụp khỏa thân này nọ, nhưng tôi phải biết mình cần gì để từ chối.

Tôi thấy có một số bạn trẻ cố tình lấy danh xưng người mẫu ra để làm những chuyện khác, ảnh hưởng tới nghề. Đó chỉ là người mẫu trá hình, lợi dụng nghề, làm ảnh hưởng đến chúng tôi – những người mẫu chân chính.

Bài học đầu tiên tôi học từ chị Cindy là tôn trọng nhà thiết kế, tôn trọng bạn diễn, tôn trọng ekip… Tôi dạy lại hết những đạo đức nghề nghiệp đó cho học trò của mình.

Học trò tôi bây giờ chẳng phải quán quân hay hoa hậu gì, mà là những người mẫu trẻ đầy đam mê, nhiệt huyết và tôn trọng nghề, có ý thức học hỏi.

Yêu nhau 7 năm không một lần quan hệ vì người yêu là gay

Mối tình đầu của tôi khá nổi tiếng trong showbiz. Khi ấy, tôi yêu say đắm một anh ca sĩ được ví như Ricky Martin ở Việt Nam. Nhưng trong 7 năm liền, tôi chỉ nắm tay được 2 lần và hôn má hai lần.

Chuyện tình của tôi bị 100% các anh chị em trong nghề ngăn cản, đặc biệt là anh Vũ Hà và anh Đàm Vĩnh Hưng. Các anh chị nói anh ấy là gay, là bê đê, thích ngủ với con trai. Nhưng tôi chẳng biết gay là gì, bê đê là gì, cứ nghĩ phải trang điểm, mặc đồ như con gái mới là bê đê.

Thậm chí, các anh ấy còn hỏi tôi rằng: "em yêu nó bao nhiêu năm như vậy, có khi bao giờ nó quan hệ với em chưa?". Tôi vẫn bảo vệ anh ấy và đáp lại là bố mẹ dạy phải cưới nhau mới được quan hệ.

Tôi còn lấy sừng tê giác mài ra cho anh ấy uống để chữa bệnh bóng. Uống xong thì giờ anh ấy đang hạnh phúc với một anh chàng khác bên Mỹ mất rồi.

Xuân Lan: yêu nhau 7 năm không một lần quan hệ vì người yêu là gay.

Lúc đó tôi lì lắm, cứ cố gắng lấy tấm chân tình của mình ra để khiến anh yêu mình như hồi đầu tiên. Mãi tới khi sang Pháp mua được cuốn tạp chí về gay, về nhà đọc, tôi mới hiểu vấn đề và khóc như mưa ba ngày ba đêm.

Khi mới gặp, anh cũng tặng hoa, tặng quà, đưa mình đi chơi ngày lễ tết, khá tình cảm. Nhưng hóa ra đó chỉ là cảm xúc nhất thời vì anh thấy tôi nổi tiếng nên hâm mộ thôi.

Mấu chốt cuối cùng để chia tay là vào một lần anh bị tai nạn giao thông. Khi ấy, chỉ có mình tôi chạy đi chạy lại chăm sóc, lo lắng cho anh. Vậy mà khi tỉnh lại, câu đầu tiên anh nói là nghi tôi bỏ bùa anh 7 năm, khiến sự nghiệp của anh không lên được.

Sau này, anh mới tâm sự với một người bạn rằng anh cố tình làm thế để tôi bỏ anh trước, chứ anh mệt mỏi với tôi lắm rồi mà không bỏ được.

Xuân Lan: Bố đẻ của con gái từ chối nhận con, bắt photoshop thành tóc vàng mắt xanh! - Ảnh 7.

Từng kết hôn với một người bình thường

Tôi đã một lần kết hôn. Ai cũng bất ngờ vì chồng tôi chỉ là một người hết sức bình thường.

Tôi muốn lấy một người bình thường như vậy vì nghĩ rằng họ sẽ làm cho mình an toàn và bình yên. Nhưng hóa ra, anh ta vẫn chỉ bảo vệ cách sống của anh ta mà không chịu hòa hợp với tôi. Tức là anh ta chỉ muốn như vậy, đừng bắt anh ta phải tốt hơn, phải thay đổi để thích nghi với cuộc sống cao hơn nữa.

Khi tôi muốn anh ta phát triển hơn để đồng hành cùng tôi thì anh ta không muốn, chỉ thích bình chân như vậy.

Bị bố đẻ của chính con gái mình bắt phải photoshop để không ai nhận ra đó là con anh ta

Sau khi li hôn gần 3 năm, tôi quyết định mở lòng để tìm kiếm một đứa con. Khi ấy, tôi đã 36 tuổi. Tôi sợ rằng nếu cứ đợi chờ mãi thì sẽ không thể có con được.

Nhưng tôi lại khó có thể tìm được người để kết hôn ngay lúc đó, nên tôi quyết định làm mẹ đơn thân.

Về chuyện làm mẹ đơn thân, tôi không thể chia sẻ với bố mẹ. Bố mẹ tôi thuộc thế hệ cổ điển nên rất khó trong chuyện này, lại còn quan hệ với họ hàng, làng xóm nữa. Hơn nữa, bố mẹ tôi còn bị bệnh tim, nên tôi chỉ chia sẻ mọi chuyện được với dì Tám.

Ngày tôi sinh con một mình trong bệnh viện, chỉ có dì Tám là ở bên chăm sóc. Mãi sau này tôi mới biết, lúc đó dì Tám cũng đang mang bầu đứa con cuối cùng, vậy mà vẫn chịu nguy hiểm để thức đêm đẩy xe cho tôi đi vắt sữa.

Dì Tám và người mẫu Xuân Lan.

Dì Tám và Xuân Lan

Tôi và bố con gái mình chia tay ngay khi anh ta biết tôi có bầu. Đến giờ tôi vẫn không hay biết vì sao anh ta lại làm thế. Tôi sinh con được một tuần, anh ta bỗng nhắn tin nói muốn chấm dứt hẳn.

Tới giờ, anh ta vẫn thi thoảng nhắn tin hỏi tôi khỏe không, nhưng không bao giờ hỏi con có khỏe không. Con uống sữa gì, mặc bỉm gì, được giáo dục như thế nào, anh ta không cần biết.

Tôi là người tự trọng, không đến với tôi, tôi cũng tự lo được hết. Nhưng đứng từ phía trái tim thì rõ ràng tôi đau khổ, hụt hẫng. Tôi cũng chẳng hận anh ta. Con tôi hỏi về bố, tôi vẫn nói đó là người rất tốt. Lâu lâu, tôi tự mua cho con bé những món quà và nói đó là của bố tặng con.

Tôi vẫn mong một sự quan tâm, nhưng không hề có. Anh ta cố tạo ra những câu chuyện để khiến mọi người tin rằng tôi và con tôi không liên quan gì tới anh ta.

Sinh con xong, tôi cố giấu trong 100 ngày đầu tiên. Nhưng rồi tôi muốn khoe con quá nên nhắn tin thông báo với anh ta trước là tôi sẽ up ảnh này ảnh kia của con lên facebook.

Tin nhắn đầu tiên tôi nhận được là: "Em có thể photoshop cho mắt nó xanh, tóc nó vàng để người ta tưởng nó là con lai được không? Anh không muốn mọi người nhận ra nó là con anh". Đó như nhát dao đâm vào tim tôi.

Xuân Lan: Tôi là người mẫu thiên về truyền thống.

Giờ đây, tôi thật tâm với khán giả rằng, người đó khi quen tôi đã chuẩn bị li dị, còn nói rõ với tôi ngày nào, tháng nào thì ra tòa. Nhưng tôi không ngờ, khi con tôi được tuần tuổi thì người ta quay lại với gia đình và còn có thêm một bé nữa.

Trong chuyện này, tôi sai vì đã quá mù quáng tiến tới khi người ta chưa rõ ràng.

Tôi là mẫu người thiên về truyền thống, nên dù thế nào cũng vẫn muốn con mình có đủ cả bố lẫn mẹ. Vì thế, đến giờ tôi vẫn mở lòng và mong có ai đó sẽ đủ dũng cảm làm bố con gái mình.

Theo Soha

Bình luận